กู้ซื้อคอนโด

กู้ซื้อคอนโดได้ง่ายๆ พร้อมข้อเสนอพิเศษ
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ระหว่าง 9.95-13.95% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-65 ปี

กู้ซื้อคอนโดไม่ใช่เรื่องยากหากคุณรู้หลักในการใช้เงิน

คอนโดคือที่พักอาศัยลักษณะหนึ่งที่อยู่ในรูปแบบห้องชุด มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น และนี่จึงเป็นเหตุผลให้คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนในสังคมเมืองเลือกที่จะกู้เงินซื้อคอนโดกันมากขึ้น แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าการกู้ซื้อคอนโดแทบไม่ต่างอะไรกับการกู้เงินซื้อบ้านเลยเพราะเป็นสินเชื่อระยะยาวก้อนใหญ่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการทำความเข้าใจถึงภาระหนี้สินและหลักการต่าง ๆ จึงมีความสำคัญมากในการตัดสินใจซื้อคอนโดไม่ว่าจะเป็นการซื้อคอนโดมีหนึ่งหรือซื้อคอนโดมือสองก็ตาม ดังนั้นในวันนี้เราได้นำเอาทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกี่ยวกับการใช้เงินมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถประมาณการรายได้ว่าในการซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไหร่? และการกู้เงินซื้อคอนโดหรือขอสินเชื่อคอนโดนั้นต้องเตรียมการอย่างไรบ้าง? 

เช็คเลยกู้ซื้อคอนโด ต้องมีเงินเท่าไหร่? เงินเดือนอย่างเราซื้อคอนได้ไหม? 

สินเชื่อคอนโดเป็นสินเชื่อระยะยาว ผู้กู้ต้องมีความสามารถมากพอในการหาเงินเพื่อผ่อนคอนโดให้ได้อย่างน้อยเดือนละ 50008000 บาท ขึ้นอยู่กับราคาที่คุณจะกู้ซื้อคอนโด ก่อนอื่นเรามาดูกันเลยว่ามีค่าอะไรบ้างที่ต้องจ่าย? เพื่อให้คุณคำนวณได้ว่าในการซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไหร่? และเงินเดือนตอนนี้พอที่จะยื่นเรื่องกู้ซื้อคอนโดได้หรือไม่?

  • เงินจอง / มัดจำ: หากคุณเจอคอนโดที่ชอบและดู และต้องการซื้อคอนโดหลังจากที่ได้คุยกับตัวแทนขายแล้ว คุณต้องจ่ายเงินจองหรือค่ามัดจำเพื่อยืนยันว่าต้องการซื้อจริง ๆ โดยจำนวนเงินจองแต่ละที่จะไม่เท่ากัน อย่างน้อยประมาณ 5000 – 10000 บาท 
  • เป็นที่รู้กันว่าการคำนวณเงินกู้ซื้อคอนโด ถ้าเงิน 10,000 บาท สามารถขอสินเชื่อคอนโดได้ไม่เกิน 1,000,000 บาท และต้องผ่อนคอนโดเดือนละ 7000 บาท เป็นอย่างน้อย หากคุณตกลงซื้อคอนโดราคา 1,000,000 บาท เงินที่ใช้สำหรับค่าใช้จ่ายเหลือแค่ 3000 บาทเท่านั้น 

เพราะฉะนั้นในการซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือซื้อคอนโดมือสอง จะต้องมีเงินก้อนเพื่อเป็นค่ามัดจำ และจะต้องมีเงินอย่างน้อย 7000 บาท (หรือ 40% ของรายได้) เพื่อผ่อนรายเดือนจนกว่าจะครบสัญญา ถ้าจะให้มีเงินเหลือเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เงินเดือน 20000 ซื้อคอนโดน่าจะเวิร์คสุด 

กู้ซื้อคอนโดอย่างไรให้ผ่าน? และต้องเตรียมการอย่างไรบ้าง?

การกู้ซื้อคอนโดมีความคล้ายคลึงกับการขอสินเชื่ออื่น ๆ ซึ่งในขั้นตอนการซื้อคอนโดหากคุณใช้วิธีซื้อคอนโดแบบผ่อน หลังจากเจอคอนโดที่ใช่แล้ว ต้องติดต่อธนาคารเพื่อขอสินเชื่อหรือกู้เงิน ซึ่งในการให้ได้รับการอนุมัติในสินเชื่อดังกล่าวจะต้อง

  • เตรียมเอกสารที่จำเป็นต่าง ๆ ให้พร้อมทั้งเอกสารส่วนตัวและเอกสารที่แสดงถึงรายได้รวมถึงรายละเอียด ราคา ของการขายคอนโดมือสองหรือมือหนึ่งที่ต้องการซื้อ
  • ต้องแน่ใจว่าในระหว่างที่ยื่นกู้คุณเองไม่มีภาระหนี้สินอื่นเกินความจำเป็นไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้สินเชื่ออื่น เพราะจะส่งผลต่อการพิจารณาอนุมัติด้วยเช่นกัน
  • มีประวัติทางการเงินที่ดี เมื่อธนาคารตรวจสอบแล้วไม่มีการค้างจ่าย หรือจ่ายเกินกำหนด
  • มีการงานที่มั่นคงและมีอายุการทำงานในองค์กรนั้นอย่างน้อย 2 ปี เพื่อเป็นการยืนยันและสร้างความมั่นใจให้กับธนาคารที่กู้เงินซื้อคอนโด

ต้องการมีที่อยู่เป็นของตัวเองคอนโดคือทางเลือกที่น่าสนใจ ดังนั้นหากคุณต้องการกู้ซื้อคอนโดจะต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและตรวจสอบตัวเองด้วยว่ามีความพร้อมที่จะผ่อนคอนโดในระยะหรือไม่? ถ้ามีพอและทุกอย่างพร้อมก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะกู้เงินซื้อคอนโดที่ต้องการได้


สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนไทยพาณิชย์สมัครเลย
กำหนดรายได้ เริ่มต้น 10,000 บาท/เดือน
ร้อยละ ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-65 ปี
สนใจกู้เงินซื้อบ้านอนุมัติง่ายดอกเบี้ยถูก
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ EIR 4.13-4.16% ขึ้นอยู่กับการทำประกัน
อายุผู้สมัคร 20-65 ปี