สินเชื่อรถยนต์แลกเงิน

สมัครสินเชื่อรถยนต์แลกเงินง่ายๆได้แล้ววันนี้
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ระหว่าง 3.18-12.05% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-65 ปี

จะเลือกสินเชื่อรถยนต์แลกเงินที่ไหนดี ต้องใช้เกณฑ์พิจารณาอย่างไร 2567

สำหรับมือใหม่อย่างคนที่ต้องการสมัครสินเชื่อรถยนต์แลกเงินก็คงมีคำถามว่าจะใช้เกณฑ์อะไรในการเลือกบริษัทที่ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์อย่างไรดี ทั้งนี้ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าลักษณะแหล่งที่ให้บริการด้านการเงินเพื่อรถยนต์นั้นมีทั้งการขอสมัครสินเชื่อรถยนต์ผ่านทางธนาคารพาณิชย์ทั่วไปที่เรารู้จักกัน ซึ่งก็จะเรียกได้ว่าเป็น Bank และสถาบันการเงินที่ไม่ได้เป็นธนาคาร เรียกว่าเป็น Non-Bank โดยจะมีความแตกต่างกันเรื่องเงื่อนไขการให้บริการต่างกัน ซึ่งก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่าจะต้องเลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี..แบบต้องเลือกบริษัทนี้เท่านั้น แต่สำหรับวันนี้เราจำนำเกณฑ์การพิจารณาว่าผู้ที่ต้องการสินเชื่อรถยนต์แลกเงินจะเลือกได้อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

เกณฑ์หลักที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกบริษัทสินเชื่อรถยนต์แลกเงิน

  • ประเมินรูปแบบสินเชื่อรถยนต์ที่ต้องการ 

เมื่อแน่ใจแล้วว่าสินเชื่อที่เราต้องการคือ สินเชื่อรถยนต์แลกเงิน ก็จะทำให้สามารถจำกัดได้ว่าบริษัทหรือสินเชื่อที่เราต้องการเป็นสินเชื่อประเภทที่เกี่ยวข้องการใช้รถแลกเงิน ซึ่งก็จะมีทั้งรูปแบบของการจํานํารถยนต์ หรือลักษณะให้เลือกระหว่างสินเชื่อรถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่มก็มีเช่นกัน อยู่กับเงื่อนไขอื่นเพิ่มเติมจากบริษัทนั้น ๆ ด้วยกัน  

  • ความพร้อมของตนเอง 

ผู้ที่ต้องการสินเชื่อจะต้องดูก่อนว่าสามารถผ่อนชำระดอกเบี้ยกับบริษัทที่ไหนได้บ้าง แม้ว่าดอกเบี้ยจะล้อตาล้อใจมากแค่ไหนก็ตาม หรือเดือดร้อนเรื่องเงินมากเท่าไร ก็ต้องอย่าลืมว่าเราจะต้องผ่อนชำระหนี้สินหลังจากที่ได้รับเงินก้อนมาด้วยเช่นกัน โดยลักษณะสินเชื่อนั้นมีทั้งรูปแบบที่ให้โปะได้กับไม่ได้ ซึ่งก็จะมีผลเรื่องความแตกต่างกันเรื่องดอกเบี้ยสินเชื่อด้วยเช่นกัน 

  • สัญญาเงื่อนไข และระยะเวลาผ่อนชำระ

ไม่ใช่แค่ความพร้อมของตนเอง แต่เงื่อนไขของบริษัทก็จะต้องสอดคล้องกับความต้องการหรือความสามารถในการผ่อนชำระได้จริง ที่สำคัญควรเลือกสินเชื่อรถยนต์แลกเงิน ที่เชื่อถือได้ ไม่ควรหากู้เงินกับแหล่งที่เป็นสินเชื่อนอกระบบ อ่านและศึกษาเงื่อนไขทั้งหมดก่อนตัดสินใจ โดยสัญญาเกี่ยวกับรถแลกเงินมักจะให้วงเงินสูงประมาณ 70-120% ของราคาที่ได้รับการประเมินรถยนต์ไว้เรียบร้อยแล้ว สำหรับระยะเวลาการผ่อนชำระ(จำนวนงวด)โดยทั่วไปจะอยู่ที่ 60-84 งวด ซึ่งก็จะนับงวดตามเดือนไปเลย

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อรถยนต์แลกเงิน

สำหรับคนที่ต้องการวงเงินสูง ๆ หรือกำลังเดือดร้อนเรื่องเงินอยู่ก็คงคิดว่าเลือกสินเชื่อที่ไหนก็ได้เพื่อให้ได้เงินสูงไว้ก่อน ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าใจเย็น ๆ ก่อน เพราะก่อนจะตัดสินใจเลือกบริษัทไหนสักแห่งก็จะต้องประเมินเกณฑ์หรือเรื่องที่ควรคำนึงถึงคราว ๆ ด้านบนเสียก่อน ไม่ควรรีบตัดสินใจเลือก ควรเข้าปรึกษากับบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงินโดยตรงอย่างน้อย 3 แห่งเพื่อเปรียบเทียบเงื่อนไข ตัวอย่างเงื่อนไขบริษัท สำหรับบริษัทที่ให้วงเงินสูงจริงก็อาจจะบังคับให้คุณต้องผ่อนชำระคืนให้ระยะเวลาอันรวดเร็ว เป็นต้น ความคุ้มค่าจึงต้องอยู่ที่ความสามารถผ่อนชำระด้วย เพื่อไม่ให้คุณเสียประวัติทางการเงินในภายหลัง ไม่ควรหลงเชื่อคำโฆษณาอย่างเดียว แต่ต้องศึกษาอ่านรายละเอียดสัญญาให้ครบทั้งหมด


สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ยืมเงินผ่านแอพพรอมิสอนุมัติผลเร็ว
กำหนดรายได้ เริ่มต้น 6,000 บาท/เดือน
ร้อยละ ระหว่าง 24-25% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-64 ปี
easycash สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว
กำหนดรายได้ เริ่มต้น 20,000 บาท/เดือน
ร้อยละ ไม่ระบุ
อายุผู้สมัคร 20 ปีขึ้นไป