กู้เงินซื้อบ้าน

สนใจกู้เงินซื้อบ้านอนุมัติง่ายดอกเบี้ยถูก
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ EIR 4.13-4.16% ขึ้นอยู่กับการทำประกัน
อายุผู้สมัคร 20-65 ปี

ฝันของคนอยากมีบ้าน กู้เงินซื้อบ้าน 2567 ยาก – ง่าย แค่ไหน?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตวัยทำงานสมบัติชิ้นแรกที่วางเป้าหมายไว้ว่าจะต้องมีให้ได้นั่นคือ “บ้าน” เชื่อว่าคุณคงวางแผนกู้เงินเพื่อซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกสักหลักในปีที่ผ่านมา แต่แล้วสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 ยังคงลุกลามอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2024 อาจทำให้แผนที่วางไว้สะดุดไปบ้าง? แต่ถ้าคุณยังอยากมีบ้านและวางแผนกู้เงินซื้อบ้านไว้ในปี 2567 เรามาดูกันว่าแนวโน้มที่จะได้รับการอนุมัติจากแหล่งเงินกู้ที่ยื่นขอไปจะเป็นไปได้ ยาก – ง่ายแค่ไหน? 

  • ถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดจะส่งผลกระทบต่อการทำงาน แต่หากองค์กรของคุณสามารถดำเนินการตามปกติ และตัวคุณเองก็ยังได้รับเงินเดือนตามฐานเงินเดือนที่สามารถยื่นกู้เพื่อซื้อบ้านได้ นั่นก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะได้รับการอนุมัติ 
  • ในการปล่อยสินเชื่อบ้าน ธนาคารจะพิจารณาถึงภาระหนี้ทางการเงินที่คุณมีอยู่ด้วย หากคุณไม่ได้มีหนี้จากสินเชื่ออื่นหรือมีหนี้บัตรเครดิตเยอะเกินกำลัง การอนุมัติสินเชื่อก็เป็นไปได้ง่ายเช่นกัน
  • ความพร้อมของหลักประกันที่นำมายื่นเพื่อกู้เงินจากแหล่งเงินกู้ก็สำคัญ จะได้เงิน 100% เต็มวงเงินที่ขอกู้หรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาในหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน

เชื่อเถือว่าช่วงนี้สถานบันการเงินและธนาคารต่างก็ต้องการอนุมัติเงินกู้ให้กับลูกค้าสินเชื่อทุกราย หากมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนดก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะได้รับการอนุมัติ 

กู้เงินซื้อบ้าน แนะนำสินเชื่อบ้านที่ไหนดี?

สินเชื่อบ้านถูกจัดให้เป็นสินเชื่อเงินก้อนระยะยาว จึงจำเป็นต้องคิดอย่างรอบคอบ เพราะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 15 – 20 ปี หรือบางคนใช้เวลาถึง 30 ปี กว่าจะผ่อนหมด ฉะนั้นถ้าจะหาซื้อบ้านสักหลัก กู้สินเชื่อบ้านที่ไหนดี? เรามีคำแนะนำให้คุณ ซึ่งสินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย? ต้องยกให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ด้วยเพราะให้บริการเกี่ยวสินเชื่อบ้าน อาคาร สิ่งปลูกสร้างโดยเฉพาะ แน่นอนว่าจะต้องมีดีลพิเศษที่ดีกว่าธนาคารอื่น ยิ่งมีโครงการกู้เงินซื้อบ้าน New Home ที่มีระยะเวลาในการชำระคืนเงินกู้นานถึง 40 ปี กู้เงินได้มากถึง 2,500,000 บาท ภายใต้อัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ 1.99% ต่อปีในช่วง 6 เดือนแรกแล้วด้วยนั้น บอกเลยว่าดีจริง ๆ 

นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อบ้าน TMB ที่ให้บริการปรึกษาสินเชื่อไม่ว่าจะบ้านเดี่ยวราคาถูก บ้านหลังใหม่ หรือบ้านมือสอง ก็มีดีลพิเศษให้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งดอกเบี้ยพิเศษในช่วง 3 ปีแรกที่เริ่มผ่อนชำระแค่ 2.70%ต่อปีเท่านั้น

ต้องการกู้เงินซื้อบ้าน เงินเดือน 15000 ซื้อบ้านได้ไหม

15000 บาท ถือว่าเป็นเงินเดือนขั้นพื้นฐานที่ได้รับ หากต้องการมีบ้านสักหลังสามารถกู้เงินซื้อบ้านได้หรือไม่? คำตอบคือได้ แต่อาจมีเงื่อนไขต่าง ๆ นำมาปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ทางการเงินที่เป็นอยู่ในขณะนั้น เช่น

  • ก่อนและระหว่างสมัครสินเชื่อพยายามอย่าสร้างภาระหนี้สินทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้เงินกู้อื่น ๆ เพราะอาจส่งผลต่อการพิจารณาอนุมัติการกู้เงินได้ 
  • ถ้าจะหาซื้อบ้านให้อยู่ในงบประมาณที่สามารถผ่อนชำระคืนได้ ในการซื้อบ้าน pantip แนะนำให้ซื้อบ้านเดี่ยวราคาถูกไม่เกิน 1,000,000 บาท 
  • มีหลักทรัพย์ประเภทที่ดินหรือทรัพย์สินอื่นเพื่อนำไปค้ำประกัน

การกู้เงินซื้อบ้านถือเป็นสินเชื่อที่ค่อนข้างสำคัญ ดังนั้นควรสำรวจตัวเองก่อนว่าพร้อมที่จะรับผิดชอบในหนี้ก้อนนี้หรือไม่? หากคุณยังมีภาระหนี้สินอื่นอยู่แล้ว ควรเคลียร์หนี้เก่าให้จบก่อนและเมื่อพร้อมที่จะซื้อบ้าน คำถามที่ว่าเงินเดือน 9000 ซื้อบ้านได้ไหม? เงินเดือน 20000 ซื้อบ้านได้ไหม? บอกเลยว่าคงไม่ยากที่จะได้รับการอนุมัติจากธนาคาร 


สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกสิกรอนุมัติผลไว
กำหนดรายได้ เริ่มต้น 15,000 บาท/เดือน
ร้อยละ ระหว่าง 15-25% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20 ปีขึ้นไป
เงินทันเด้อ scb แอพยืมเงินด่วนอนุมัติไว
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ไม่เกิน 33% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-57 ปี