กู้เงินทำบ้าน

ต้องการกู้เงินทำบ้านอนุมัติง่าย 2023
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ระหว่าง 9.95-13.95% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-65 ปี

กู้เงินทำบ้าน 2567 ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

บ้านถือว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ที่ต้องใช้เงินลงทุนในหลักแสนหรือหลักล้านบาท สำหรับใครที่มีเงินสดเก็บไว้ตามงบประมาณที่ต้องการก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร สามารถดำเนินการปลูกสร้างได้ทันที แต่สำหรับคนที่ไม่มีเงินเก็บใช่ว่าเขาเหล่านั้นจะไม่สามารถสร้างบ้านได้ หากคุณอยากสร้างบ้านแต่ไม่มีเงินสามารถกู้เงินทำบ้านได้ ยิ่งในปี 2024 แล้วด้วยนั้นสินเชื่อสร้างบ้านได้ถูกปล่อยออกมามากมายเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ซึ่งการกู้สร้างบ้านในยุคนี้ต้องเตรียมอะไรบ้าง? อย่าพลาดบทความนี้เป็นอันขาดเพราะเรามีคำตอบให้คุณ 

  • แบบแปลน / แผนผังของบ้านที่ต้องการทำ – การเตรียมความพร้อมในด้านนี้ถือว่าสำคัญมากเพราะเป็นการเริ่มต้นของทุก ๆ อย่างในกาสร้างบ้าน เพราะจะต้องนำไปขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างบ้านและต้องนำไปยื่นกับแหล่งเงินกู้ที่ต้องการเพื่อขอกู้เงินปลูกบ้าน ซึ่งไม่ว่าคุณจะขอกู้เงินจากสถาบันการเงินใด จำเป็นต้องนำเอาเอกสารชนิดไปยื่นด้วยเสมอ พร้อมทั้งงบประมาณและรายละเอียดของผู้รับเหมาที่จะมาปลูกบ้านให้
  • เอกสารส่วนตัวที่สามารถยืนยันตัวบุคคลที่ยื่นขอกู้สร้างบ้าน รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับรายได้ เงินเดือน อาชีพ และที่สำคัญคือหลักประกัน เพราะสินเชื่อสร้างบ้านมีวงเงินค่อนข้างเยอะและใช้เวลาในการผ่อนค่อนข้างนานจึงจำเป็นต้องมีหลักประกัน ไม่ว่าจะเป็นโฉนดที่ดินหรือทรัพย์สินอื่น ๆ
  • เงินก้อนเพื่อใช้ในการทำบ้าน จริงอยู่ที่ว่าเมื่อได้รับอนุมัติสินเชื่อแล้วคุณจะมีเงินที่นำมาใช้ในการปลูกสร้าง แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าแหล่งเงินกู้จะไม่โอนเงินทั้งก้อนเต็มจำนวนให้คุณในครั้งเดียว จะโอนเป็นงวด ๆ เหตุผลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในสินเชื่อ ดังนั้นในช่วงแรกของการทำบ้านคุณจำเป็นต้องใช้เงินของตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง

มีที่ดินเป็นของตัวเอง ช่วยให้กู้เงินทำงานได้ง่ายจริงหรือ?

ใช่แล้วค่ะการมีที่ดินที่ไว้สำหรับปลูกสร้างบ้านจะช่วยให้เราสามารถกู้เงินทำบ้านจากธนาคารหรือแหล่งเงินกู้อื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นเพราะนอกจากใช้เป็นหลักประกันที่เชื่อถือได้ในการกู้เงินแล้วนั้น การสร้างบ้านราคาหรือวงเงินที่ได้จะถูกประเมินจากที่ดินด้วยเช่นกันจะได้ 100% เต็มหรือแค่ 98% ก็ขึ้นอยู่กับที่ดินนี้แหละ ดังจะเห็นได้จากคนที่กู้เงินสร้างบ้านส่วนใหญ่ต้องเตรียมหลักฐานที่แสดงถึงกรรมสิทธิ์ในที่ดินนั้น ๆ ก่อนเสมอและนอกจากนี้เครดิตทางการเงินหรือประวัติทางการเงินของผู้กู้ก็มีส่วนต่อความน่าเชื่อถือนี้เช่นกัน

ชี้เป้าแหล่งเงินกู้สำหรับกู้เงินทำบ้าน 2567 หาเงินสร้างบ้านที่ไหนเวิร์คสุด 

แหล่งเงินกู้ที่เป็นที่ยอมรับและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าที่ต้องการกู้เงินทำบ้านเสมอมาต้องยกให้บรรดาธนาคารทั้งหลายที่ปล่อยสินเชื่อสร้างบ้านให้กับผู้ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง โดยผู้กู้จะได้รับเงินก้อนตามสินเชื่อที่ได้รับอนุมัติแล้วค่อยผ่อนเงินตามจำนวนที่ได้ตกลงไว้ในสัญญาเป็นงวด ๆ จนกว่าจะครบซึ่งจะมีทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยบวกรวมกันไปด้วยซึ่งการกู้เงินปลูกบ้านในลักษณะนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อของสร้างบ้านเงินผ่อน โดยธนาคารที่ให้บริการเงินกู้ดังกล่าว เช่น ธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นต้น

การกู้เงินทำบ้านถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะทุกคนล้วนต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ต้องรอให้มีเงินครบ คุณสามารถหาเงินสร้างบ้านได้จากสินเชื่อสร้างบ้านที่แต่ละธนาคารมีอยู่ได้ และไม่เพียงแค่กู้เงินปลูกบ้านเท่านั้น สินเชื่อต่อเติมบ้านก็ยังมีให้บริการด้วยเช่นกัน 


สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สนใจบัตรเครดิต pantip สมัครง่ายได้ไว
กำหนดรายได้ เริ่มต้น 15,000 บาท/เดือน
ร้อยละ ไม่เกิน 18% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-80 ปี
กู้เงินติดล้อมอเตอร์ไซค์รับวงเงินสูง
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ระหว่าง 12-24% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 21-65 ปี