สินเชื่อนาโน

กู้สินเชื่อนาโนอนุมัติเร็วดอกเบี้ยถูก
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ไม่เกิน 36% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 21 ปีขึ้นไป

พ่อค้า แม่ค้ากู้ง่าย สบายใจ..สินเชื่อนาโน กู้เงินง่าย ถูกกฎหมาย สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ 2567

ด้วยความลำบากของผู้ประกอบการรายย่อยที่ทำให้ไม่สามารถกู้เงินได้ง่ายดายเท่าไรนัก เนื่องจากเงื่อนไขของสถาบันการเงินนั้นค่อนข้างจะยุ่งยากและซับซ้อนอยู่มาก ไม่ว่าจะต้องการเอกสารรายได้หลายอย่าง ที่ทำให้เหล่าพ่อค้า แม่ค้าเองไม่มีโอกาสที่จะหาแหล่งกู้เงินได้ง่ายจริง ไม่ผ่านก็เยอะ หรือจะขอสินเชื่อครั้งหนึ่งก็ต้องเช็คประวัติการเงิน จึงทำให้หลายคนกู้เงินไม่ผ่านนั้นเอง ทางธนาคารแห่งประเทศไทยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้ออกนโยบายเกี่ยวกับเรื่องของสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยไว้โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นอากาสให้คนที่มีธุรกิจขนาดเล็กหรือเปิกร้านไม่ใหญ่ เป็นพ่อค้า แม่ค้า ได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้นนั้นเอง โดยสินเชื่อถูกกฎหมายนี้เรียกง่าย ๆ ว่าเป็น “สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์” 

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ คือ

สินเชื่อนาโน เรียกเต็ม ๆ ว่าสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ (Nano Finance) สามารถเรียกได้ว่าเป็นสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้าก็ว่าได้ เพราะเป็นแหล่งเงินทุนเพื่อคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ สามารถนำเงินด่วนระยะสั้นไปหมุนใช้กับธุรกิจให้หมุนเวียนต่อไปได้ หรือสามารถนำเงินทุนจากสินเชื่อนาโนไปเพื่อเปิดร้าน ทำธุรกิจขึ้นมาใหม่ก็ได้เช่นกัน โดยจะเป็นทั้งลักษณะของสินเชื่อนาโนไม่เช็คแบล็คลิส หรือเช็คประวัติการเงินก็แล้วแต่เงื่อนไขของบริษัทที่ให้เงินทุนสินเชื่อนั่นเอง 

อย่างไรก็ตามสินเชื่อนาโนมีลักษณะคล้ายกับสินเชื่อบุคคล โดยจะเป็นสินเชื่อที่ไม่ได้ออกมาจากธนาคารพาณิชย์ Bank แต่ออกโดยบริษัทซึ่งเป็นสถาบันการเงินอื่น ๆ นอกจากธนาคารพาณิชย์ เรียกว่าเป็น Non-Bank

ลักษณะของ“สินเชื่อนาโน

  • ผู้ขอสินเชื่อสามารถรับเงินก้อนได้เลยโดยไม่ต้องมีฟลักทรัพย์มาค้ำประกันสินเชื่อแต่อย่างใด
  • เป็นสินเชื่อถูกกฎหมาย อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย และมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเพิ่มเติม 
  • ผู้สมัครที่ได้สินเชื่อนี้จะได้รับอัตราดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด จะเป็นดอกเบี้ยลักษณะแบบลดต้นลดดอก ไม่เหมือนกับหนี้นอกระบบที่จ่ายดอกเบี้ยเท่าไรเงินต้นก็ไม่หมดสักที

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง

ปัจจุบันมีบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับสินเชื่อนาโนจำนวนมากขึ้น เพราะมีความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อยจำนวนมาก อย่างพ่อค้าแม่ค้า ทั้งธุรกิจแผงลอย และบนิตลาดออนไลน์ที่ไม่อยากจะขอกู้เงินจากนอกระบบ จึงหันมายื่นขอเงินกู้ลักษณะนี้แทน แม้ว่าอาจจะไม่ได้วงเงินตามที่ต้องการบางครั้ง เพราะสินเชื่อก็มักจะกำหนดคุณสมบัติมากพอสมควร แต่ก็ทำให้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับการผ่อนดอกไม่จบไม่สิ้น ตัวอย่างสถาบันการเงินที่ให้บริการ ได้แก่ 

  • บริษัท ไทยเอช แคปปิตอล
  • บริษัท สินเชื่อศักดิ์สยาม
  • บริษัทเอเชีย เวลธ์ พลัส 
  • บริษัท สินเชื่อฟิกนิกซ์ 


สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

บริการแอพกระเป๋าตังใช้จ่ายสะดวกผ่านแอพ
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ไม่ระบุ
อายุผู้สมัคร 18 ปีขึ้นไป
สินเชื่อเงินติดล้อรถมอไซค์อนุมัติเร็ว
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ระหว่าง 12-24% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 21-65 ปี