กู้เงินทำธุรกิจ

ต้องการกู้เงินทำธุรกิจสมัครได้แล้ววันนี้
กำหนดรายได้ ไม่กำหนด
ร้อยละ ไม่เกิน 14% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20 ปีขึ้นไป

อยากทำธุรกิจส่วนตัวแต่ไม่รู้จะทำอะไร? สำรวจตัวเองก่อนกู้เงินทำธุรกิจ 2024

นี่คงเป็นประโยคแรก ๆ ที่ผุดขึ้นมาในหัวสำหรับคนที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวแต่ไม่รู้จะทำอะไร? เพราะฉะนั้นแล้วง่าย ๆ เลยก่อนที่จะคิดไกลไปเรื่องอื่น คือต้องรู้ให้ได้ว่าตัวคุณเองอยากทำธุรกิจแนวไหน? หรือเหมาะที่จะทำอะไร? ในวันนี้เรามีคำแนะนำเพื่อให้คุณได้สำรวจตัวเองและเป็นการเริ่มต้นก่อนที่จะคิดไปถึงว่าจะกู้เงินทำธุรกิจได้จากที่ใด? ซึ่งมีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

  • ความรู้หรือความสามารถที่มีเชื่อมโยงกับธุรกิจที่ต้องการทำหรือไม่? เช่นหากต้องการเปิดร้านอาหาร ต้องมีความรู้เกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม ติดตัวอยู่บ้าง เพื่อให้เข้าใจในพื้นฐานของสิ่งที่กำลังจะทำ
  • ความต้องการและกำลังซื้อของลูกค้า เรามักจะเคยได้ยินคนพูดว่าอยากทำธุรกิจนั้น ธุรกิจนี้ ไม่ว่าจะได้กำไรหรือไม่ก็ตาม แต่เชื่อเถอะสุดท้ายแล้วเป้าหมายหลักของการทำธุรกิจคือผลกำไร จริงอยู่ที่หลาย ๆ คนอยากทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่บ้าน แต่เมื่อทำไปสักระยะหนึ่งเชื่อว่าคุณอยากให้ธุรกิจที่ทำนั้นสามารถดำเนินการต่อไปเรื่อย ๆ และขยายกิจการขึ้นไปอีก ดังนั้น trend / ความต้องการของตลาดจึงสำคัญไม่แพ้กัน 
  • สถานที่ตั้ง ต่อให้ธุรกิจ / กิจการ น่าสนใจแค่ไหน หากเข้าถึงยาก ที่ตั้งไม่เหมาะสมบอกเลยว่าทุนที่คุณกู้เงินมาทำธุรกิจอาจไม่คืนทุนก็ได้ โดยเฉพาะธุรกิจจำพวกงานบริการทั้งหลาย 

อยากทำธุรกิจแต่ไม่มีเงินทุนไม่ใช้ปัญหา เมื่อคุณรู้จักกู้เงินทำธุรกิจจากแหล่งเงินกู้ที่เหมาะสม

การกู้เงินทำธุรกิจถือว่ามีความสำคัญมากและควรวางแผนตั้งแต่ต้นหลังจากที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำธุรกิจอะไร? บางคนถึงกับต้องพับความฝันที่จะมีธุรกิจส่วนตัวลงด้วยเหตุผลที่ว่าไม่มีเงินลงทุน ปี 2567 เชื่อว่าเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ของใครหลาย ๆ คน หากคุณต้องการกู้เงินแต่ไม่รู้ว่ากู้ที่ไหน? เรามีสินเชื่อดี ๆ มาแนะนำ ซึ่งรับรองเลยว่าคุณมีเงินก้อนมากพอที่จะนำไปลงทุนในธุรกิจได้อย่างแน่นอน ซึ่งสินเชื่อที่กล่าวถึงนี้คือ สินเชื่อทำธุรกิจใหม่ จากธนาคารต่าง ๆ เนื่องจากคนส่วนใหญ่หันมาประกอบธุรกิจส่วนตัว เพราะฉะนั้นแล้วเกือบทุกธนาคารจะมีสินเชื่อเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อ SME จาก Kbank, สินเชื่อเพื่อธุรกิจรายย่อย จากธนาคารออมสิน หรือสินเชื่อแม่มณีทันใจของ ธ.ไทยพาณิชย์ที่ปล่อยออกมาซัพพอร์ตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการเงินทุนในการทำธุรกิจให้ได้สมัครกัน 

กู้เงินทำธุรกิจสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องเตรียม มีอะไรบ้าง? 

หากคุณรู้แล้วว่าจะทำธุรกิจอะไรดี 2567 และได้วางแผนที่จะกู้เงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินแล้ว ในระหว่างที่รอจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเตรียมตัวและเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อมเพื่อยื่นกู้เงินทำธุรกิจกับแหล่งเงินกู้นั้น ๆ เรามาดูกันเลยว่าสิ่งใดบ้างที่จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้า

  • เอกสารที่เกี่ยวข้องกับตัวบุคคล ไม่ว่าจะเป็นบัตรประจำตัวประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน
  • หากคุณกู้เงินมาทำธุรกิจในวงเงินที่ค่อนข้างสูงแน่นอนว่าต้องใช้หลักประกันในการกู้เงินด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัวบุคคลหรือหลักทรัพย์
  • เอกสารที่เกี่ยวข้องกับรายได้ / เงินเดือน จำพวก statement, รายงานการเดินบัญชี สมุดบัญชีธนาคาร เป็นต้น
  • แผนธุรกิจที่จะทำ ซึ่งค่อนข้างสำคัญมากและเป็นการสร้างความเชื่อถือให้กับตัวคุณได้ว่านำเงินก้อนนั้นไปทำธุรกิจจริง ๆ 

การกู้เงินทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องยากหากคุณสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำธุรกิจอะไร? และได้มีการวางแผนไว้ล่วงหน้า เพราะฉะนั้นการตัดสินใจและวางแผนจึงมีความสำคัญมากเพราะการมีธุรกิจส่วนตัวถือว่าเป็นฝันสำหรับใครหลาย ๆ คน


สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

บริการสินเชื่อกรุงไทยเงินเดือน 15000
กำหนดรายได้ เริ่มต้น 15,000 บาท/เดือน
ร้อยละ ระหว่าง 9.72-12.22% ต่อปี
อายุผู้สมัคร ไม่กำหนด
กู้ธนาคารธนชาติวันนี้รับดอกเบี้ยแสนถูก
กำหนดรายได้ เริ่มต้น 20,000 บาท/เดือน
ร้อยละ ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุผู้สมัคร 20-70 ปี